Desabhimani 22 August 2018

Thiruvananthapuram, After Flood, Flood Calamity, Rebuild Kerala

സർക്കാരിന് പിന്തുണയുമായി സർവകക്ഷിയോഗം

സ്വന്തം ലേഖകൻ

യിരുവനന്തപുരം

പ്രളയക്കെടുതി നേരിടാനുള്ള സർക്കാർ നടപടികൾക്ക് പിന്തു ണയുമായി സർവകക്ഷിയോഗം. പുനരധിവാസ, പുനർനിർമാണ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഒരുമിച്ച് സർ ക്കാരിന് പിന്തുണ നൽകി പ്രവർ ത്തിക്കുമെന്ന് രാഷ്ട്രീയകക്ഷി പ്ര തിനിധികൾ ഉറപ്പുനൽകി.

കേരളത്തിലെ ദുരന്തവ്യാപ്തി കണക്കിലെടുത്ത് പ്രത്യേക പാ ക്കേജ് കേന്ദ്രത്തോട് ആവശ്യപ്പെ ടുമെന്ന് യോഗത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രി പിണറായി വിജയൻ പറഞ്ഞു.

മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളെ പരി ശീലനം നൽകി ദുരന്തസമയങ്ങ ളിൽ ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയുന്ന വളന്റിയർമാരാക്കും. തീരദേശ പൊലീസിൽ മത്സ്യത്തൊഴിലാ ളികളെ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള നടപടി അവസാനഘട്ടത്തിലാ ണ്. പുനർനിർമാണ പ്രവർത്ത നങ്ങളിൽ എൻജിനിയറിങ് വി ദ്യാർഥികളെയുൾപ്പെടെ പങ്കെ

കൃാമ്പുകളിൽ സഹായങ്ങൾ

 പുനർനിർമാണപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ വിദ്യാർഥികളെ അണിനിരത്തും

🏿 ദുരന്തസമയങ്ങളിൽ സഹായിക്കാൻ മത്സ്യത്തൊഴിലാളികൾക്ക് പരിശീലനം നൽകും

ദുരിതാശ്വാസകാമ്പിൽ വനിതാപൊലീസിനെ നിയോഗിക്കും

നേരിട്ടുകൊടുക്കുന്നതിനു പകരം മ്പുകൾ തുടരും. എന്നാൽ, സ്കൂ ചുമതലപ്പെട്ട ഉദ്യോഗസ്ഥർവഴി നൽകാൻ തയ്യാറാകണം.

കൃാമ്പുകളിൽ പൊലീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ സാന്നിധ്യം ഉറപ്പാക്കും. കഴിയുന്നിടങ്ങളിൽ വനിതാ പൊലീസിന്റെ സാന്നി ധ്യവുമുണ്ടാകും.

സംഘടനകളുടെ അടയാള ങ്ങളോടെ ക്യാമ്പിലെത്തുന്നത് ഒഴിവാക്കാൻ എല്ലാ പാർടികളും നിർദേശം നൽകണം. ജനങ്ങൾ ഒഴിഞ്ഞുപോയ വീടുകളിൽ കവർ ച്ചാശ്രമമുണ്ടാകുന്നത് തടയാൻ പട്രോളിങ് ശക്തമാക്കും.

വീട് നഷ്ടപ്പെട്ടവർക്കായി കൃാ

ളുകൾ ഉപയോഗിക്കാനാകാത്ത തിനാൽ പകരം സംവിധാനങ്ങൾ

മരുന്നുകൾ ആവശ്യാനുസര ണം ലഭ്യമാകുന്നുണ്ട്. ജനങ്ങൾ ക്ക് ഇൻഷുറൻസ് ആനുകൂല്യ ങ്ങൾ ലഭ്യമാകുന്നതിനുള്ള സാ ങ്കേതിക തടസ്സങ്ങൾ പരിഹരിക്കു മെന്ന് ഇൻഷുറൻസ് കമ്പനികൾ അറിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. പഞ്ചായത്തുത ലത്തിലുള്ള പിരിവുകൾ പാടില്ല, മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ ദുരിതാശ്വാസനി ധിയിലേക്ക് സഹായം നൽകുന്ന താകും ഉചിതമെന്ന് മുഖ്യമന്ത്രി പറഞ്ഞു.

മന്ത്രിമാരായ ഇ പി ജയരാ ജൻ, ഇ ചന്ദ്രശേഖരൻ, രാമച ന്ദ്രൻ കടന്നപ്പള്ളി, പ്രതിപക്ഷ നേതാവ് രമേശ് ചെന്നിത്തല, സിപിഐ എം സംസ്ഥാന സെ ക്രട്ടറി കോടിയേരി ബാലകൃഷ്ണൻ, കെപിസിസി പ്രസിഡന്റ് എം എം ഹസ്റ്റൻ, കാനം രാജേന്ദ്രൻ, പ്ര കാശ് ബാബു (സിപിഐ), പി എസ്ശ്രീധരൻപിള്ള (ബിജെപി), എൻ കെ പ്രേമചന്ദ്രൻ (ആർഎ സ്പി), കെ എം മാണി (കേരള കോൺഗ്രസ്എം), വി കെ ഇബ്രാ ഹിംകുഞ്ഞ് (മുസ്ലിംലീഗ്), കെ ക്ര ഷ്ണൻകുട്ടി (ജെഡിഎസ്), അനൂപ് ജേക്കബ് (കേരള കോൺഗ്രസ് ജേക്കബ്), കോവൂർ കുഞ്ഞു മോൻ (ആർഎസ്പി എൽ), ആർ ബാലകൃഷ്ണപിള്ള (കേരള കോൺഗ്രസ് ബി), ഷേക്ക് പി ഹാരിസ് (എൽജെഡി), അഡ്വ. ജി സുഗുണൻ (സിഎംപി), ഉഴമ ലയൽ വേണുഗോപാൽ (കേരള കോൺഗ്രസ് എസ്), അഡ്വ. കാർ ത്തികേയൻ (എൻസിപി), തമ്പാ നൂർ മോഹനൻ (നാഷണൽ സെ ക്യൂലർ കോൺഫറൻസ്), പി സി ജോർജ് എന്നിവർ പങ്കെടുത്തു.