Mathrubhumi

22 August 2018

Thiruvananthapuram, After Flood, Rebuild Kerala, Consortium of Banks

പുനർനിർമാണത്തിന് ബാങ്കുകളുടെ കൺസോർഷ്യത്തെ സമീപിക്കാൻ നിർദേശം

തിരുവനന്തപുരം ▶ പ്രളയക്കെടു തിയിൽപ്പെട്ട കേരളത്തിൻെറ പു നർനിർമാണത്തിനായി ബാങ്കു കളുടെ കൺസോർഷ്യം രൂപവ ത്കരിച്ച് പണം സമാഹരിക്കാമെ ന്ന് നിർദേശം. ഇതിനായി ഏതെ ങിലും ധനകാര്യസ്ഥാപനത്തെ നോഡൽ ഏജൻസിയായി ചുമത ലപ്പെടുത്തി 5,000 കോടി രൂപ സോ ഫ്റ്റ് ലോണായി സമാഹരിക്കണം. വായ്യകാക്ക് അഞ്ചുവർഷത്തെ മോറട്ടോറിയം പ്രഖ്യാപിക്കാമെന്ന് മുഖ്യമന്ത്രി വിളിച്ച മുൻ ചീഫ് സെ ക്രട്ടറിമാരുടെ യോഗത്തിൽ നിർദേ ശം ഉയർന്നു.

* ശുചികരണത്തിനായി മനു ഷ്യവിഭവശേഷിയും സാങ്കേതിക വിദ്യകളും ഉപയോഗപ്പെടുത്തണം. തദ്ദേശസ്ഥാപനങ്ങളെ ഇതിനായി തയ്യാറാക്കണം. വേസ്റ്റ് മാനേജ്മെ ൻറ് വിഷയത്തിൽ അടിയന്തരമാ യി നേതൃപരമായ ഒരു തീരുമാനം ണ്ടൊകണം

* നിർമാണപ്രവർത്തനങ്ങഠം കാര്യക്ഷമമാക്കുന്നതിന് എംപവേ ഡ് കാബിനറ്റ് കമ്മിറ്റി രൂപവത്ക രിക്കണം. മൂന്നോനാലോ മന്ത്രിമ രുടെ തീരുമാനം കാബിനറ്റിന്റെര മുഴ്യവൻ തീരുമാനമായി നടപ്പാക്കു ന്നതിന് ഈ കമ്മിറ്റിക്ക് കഴിയണം.

* പ്രളയ പ്രതിരോധസംവിധാ നങ്ങാം സംബന്ധിച്ച് ടെക്നിക്കൽ സർവകലാശാല, എൻ.ഐ.ടി., ഐ.ഐ.ടി., എന്നിവരുടെ നേത്ര ത്വത്തിൽ പഠനം നടത്തണം.

* പുനർനിർമാണ പ്രക്രിയകഠം ക്ക് കോർപറേറ്റുകളുടെ സോഷ്യൽ റെസ്പോൺസിബിലിറ്റി ഫണ്ടുകഠം ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. കൂടുതൽ ഫണ്ട് കണ്ടെത്തുന്നതിന് റിഹാബി ലിറ്റേഷൻ സെസ് പിരിക്കുന്നതിനെ ക്കുറിച്ച് ആലോചിക്കണം

* പരമ്പരാഗതരീതിയിലുള്ള പുനർനിർമാണ പ്രവർത്തനം പ്രാ യോഗികമല്ല.

ഗവേഷണം, ആസൂത്രണം, നിർ വഹണം എന്നിവ ഒരേസ്മയം നട പ്പാക്കാൻ കഴിയണം. ന്ര്രസ്വകാല, ദീർഘകാല പ്രവർത്തനങ്ങഠം സ്വീ കരിക്കണം.

പുനർനിർമാണ പ്രക്രിയകഠ ആവശ്യമുള്ള ഗുണഭോക്താക്ക ളെയും സേവനദാതാക്കളെയും സ്പോൺസർ ചെയ്യാൻ താത്പര്യ മുള്ളവരുടെ വിവരങ്ങഠം ലഭ്യമാ ക്കുന്ന ഒരു ഓൺലൈൻ പോർ ട്ടൽ സർക്കാർതലത്തിൽ തുടങ്ങാം. പുനർനിർമാണ ഫണ്ട് രൂപവത്ക രിക്കണം.

മന്ത്രിമാരായ ഡോ. ടി.എം. തോമസ് ഐസക്, ഇ. ചന്ദ്രശേ ഖരൻ, ഇ.പി. ജയരാജൻ, മൻ മോഹൻസിങ്ങിൻെറ കാലത്തു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറിയായിരുന്ന ടി. കെ.എ. നായർ, മുൻ ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാ രായ സി.പി. നായർ, ഡി. ബാബു പോരം, കെ.എം. ചന്ദ്രശേഖരൻ, കെ. ജയകുമാർ, ജോൺ മത്താ യി, കെ.എം. എബ്രഹാം, ജിജി തോംസൺ, നളിനി നെറ്റോ, ചീഫ് സെക്രട്ടറി ടോം ജോസ്, മുഖ്യമന്ത്രി യുടെ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറി വി .എസ്. സെന്തിൽ, ഐ.ടി. സെക്ര ട്ടറി എം. ശിവശങ്കർ തുടങ്ങിയവർ പങ്കെടുത്തു.